Blog Blog

Thị trường căn hộ hút hàng nhờ việt kiều hồi hương

Tin tức Bộ gây dựng vừa trình cơ quan chính phủ dự thảo sửa đổi Nghị định 90 theo phía cho người việt sinh sống ở nước ngoài nắm giữ nhà tại như người nội địa gần lập tức đã nhận sự hưởng trọn ứng của các DN Bất động sản.

Thị trường BĐS 2019: Diễn biến phức tạp, cạnh tranh khốc liệt ...

Dự án căn hộ chung cư "chạy nước rút"

Ông Lê Hùng - Giám đốc Công ty phát triển nhà Hoàng Anh (HAGL Land) - trao đổi cùng batdongsan.com.vn: "Năm 2008, HAGL Group sẽ xây dựng 22.000 căn hộ chung cư khắp cả nước. Riêng ở TPHCM tiếp tục tung ra 4 Dự Án BĐS căn hộ chung cư tổng số 5.100 căn hộ chung cư, 1 dự án cao ốc văn phòng cao cấp thế giới 40 tầng". Trong bối cảnh giá vật tư thiết kế xây dựng đang tăng cao, công ty này cũng giám sát và đo lường nhằm các dự án Bất Động Sản này được thực thi thuận buồm xuôi gió, kịp tiến trình. &Quot;HAGL Land nhận được sự cam đoan hỗ trợ vốn toàn diện của 2 ngân hàng và 2 quỹ đầu tư tài chính lớn. Khách hàng mua căn hộ sẽ được vay từ 15-20 năm, nên chúng tôi không e ngại về tài chính cũng như khách hàng" - Ông Hùng hồ nước hởi khoe.

Dù thị trường Bất động sản ngưng trệ, nhưng không một ai trong các hơn 13.000 người tiêu dùng đăng ký mua nhà ở Phú Hoàng Anh cũng như hơn 6.000 khách hàng đăng cam kết giữ chỗ căn hộ chung cư Hoàng Anh River View từ thời điểm tháng 1.2008 chịu rút lui. Nhìn thấy rõ khách hàng nhưng vẫn cần quá cao cùng với thị trường căn hộ chung cư. Ông Hùng nhận định nếu cơ quan chính phủ được cho phép việt kiều mua và sở hữu nhà tại giống như người nội địa, người tiêu dùng tiếp tục tăng dần đều. Nhiều kiều bào các nước đã nhấc máy hỏi thăm ông về vấn đề nắm giữ nhà ở trong nước.

Ông Lương Trí Thìn - Giám đốc Công ty Địa ốc Bất Động Sản khu đất Xanh - cũng cho rằng tiếp tục có nhiều người việt sinh sống ở nước ngoài về nước mua nhà ở. Cho nên, ngoài các dự án Nhà mặt tiền, biệt thự nghỉ dưỡng tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Vũng Tàu..., khu đất Xanh đang được khẩn trương thực hiện một số dự án Bất Động Sản căn hộ lớn tại Q..Thủ Đức giống như Paradise 34 tầng, Sunny 18 tầng... Ông Thìn thừa nhận: "Giá vật tư xây dựng tăng mạnh khiến CĐT rất trở ngại, song nhu yếu căn hộ chung cư Lúc này quá rộng trong lúc nguồn cung vẫn còn có hạn. Giá đất Dự Án BĐS một số khu vực tại TP. HCM hiện tại giảm từ 10 - 15%, nhưng giá mua và bán căn hộ chung cư nhưng vẫn cao". Rất nhiều chủ đầu tư những Dự Án BĐS ở Quận 7, bình chánh, Quận 2... Cũng rất hí hửng vạch lộ trình góp vốn đầu tư để triển khai nhanh các Dự Án BĐS, đón đợi người mua việt kiều.

>>> Xem thêm: http://www.skhcn.binhdinh.gov.vn/web/imuabanbds/home/-/blogs/chung-cu-cao-cap-can-ap-ung-u-nhu

Thị phần tiếp tục sắc nét

Ông Trần Minh Hoàng - quản trị Hội Đồng Quản Trị Công ty Vinaland cho rằng việc bứt phá chính sách Nhà đất là 1 chủ trương hoàn tất chuẩn chỉnh về bên xã hội lẫn kinh tế tài chính, sẽ giúp cho đa chủ đầu tư việt kiều gắn bó hơn với đất nước và chung tay hiến đâng khiến cho nền kinh tế thị trường sắc nét. Các người đầu tư trong nước tiếp tục cố gắng kêu gọi tiềm lực tài chính phát triển những dự án Bất Động Sản rộng lớn để đáp ứng nhu cầu nhà tại ngày càng tốt.

Một chủ đầu tư dự án nhiều Dự Án BĐS rộng lớn ở Q7 và huyện Nhà Bè cho rằng: "Chủ trương này sẽ gây ra làn gió mới cho thị trường Nhà đất. Chỉ đơn giản là 100 ngàn người việt sinh sống ở nước ngoài về nước mua căn hộ cũng đủ làm thị trường Bất động sản sôi sục hẳn. Chúng tôi đang có chiều hướng tăng tốc góp vốn đầu tư để tiếp cơ hội khi chính sách được thông qua".

Xem thêm: https://www.reddit.com/user/imuabanbds/

Các lời bình
URL Trackback:

Thêm bình luận
[...] >>>Xem thêm: http://www.skhcn.binhdinh.gov.vn/web/imuabanbds/home/-/blogs/thi-truong-c Khoảng mấy năm về trước P Xuân La (Q. Tây Hồ) còn là một vùng NNTT ven đô vậy mà bấy giờ sẽ có không ít khu... [...] Đọc tiếp
Đã gửi phản hồi tại 23:58 27/04/2020.